Diễn đànDanh mục đơn: Hỏi - ĐápTôi hiện đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế rồi. Như vậy có nên tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ nữa hay không?
Khách hỏi 2 năm trước

Tôi có nên mua bảo hiểm nhân thọ nữa không khi mà hiện tại, tôi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội rồi?

Tư vẫn "Điểm tựa cuộc sống" Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chúc mừng anh chị đã có được những chế độ bảo hiểm đại chúng, tuy nhiên vì đây là BHXH, nên mức độ được chi trả cũng không cao như nhu cầu mong muốn của anh chị. Hơn nữa, những phúc lợi rộng rãi đó thông thường phục vụ cũng giới hạn và mức độ bảo vệ ở mức trung bình. Điều kiện để được BH thông thường là phải làm việc từ 20 đến 25 năm, mà phần lớn mọi người rất ít thoả mãn những yêu cầu tối thiểu để được nhận lương hưu.

Thông thường nguyên tắc BHXH và BHYT không được duy trì liên tục và thường xuyên, cũng như có điều khoản miễn thu phí như BHNT. BHXH sẽ không chi trả cho khách hàng trong trường hợp tự tử. Tuy nhiên những điều khoản này vẫn áp dụng trong BHNT sau khi hợp đồng có hiệu lực trên 2 năm.

Chúc mừng anh đã có được BHXH va Y tế, tuy nhiên quyền lợi này chỉ áp dụng cho cá nhân anh mà thôi, vậy còn những người thân yêu của anh thì sao? Liệu họ có cần được chăm sóc y tế và BH không?
Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y t là những chính sách nằm trong hệ thống an sinh xã hội mà Nhà nước cung cấp cho một số đối tượng, góp phần ổn định cuộc sống và cung cấp sự bảo vệ tài chính nhất định khi về hưu, hay bị ốm đau, bệnh tật,…Tuy nhiên, quyền lợi, đối tượng tham gia và phạm vi bảo hiểm cũng như mức độ linh hoạt của những chính sách này chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Bảo hiểm nhân thọ chính là một giải pháp nhằm cung cấp thêm những dịch vụ bảo hiểm mà bảo hiểm xã hội/bảo hiểm y tế chưa có, hoặc đã có nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu rất đa dạng của khách hàng. Đó cũng chính là lí do để bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, cho dù bạn đã có hay chưa có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Your Answer

3 + 0 =