Cảnh báo độc tố sản sinh ra ung bướu và bệnh tật

Chia sẻ:

Độc tố chính là các nhân tố hoá học có thể đi vào cơ thể và gây hại sức khỏe, đặc biệt, độc tố chính là kẻ thù dấu mặt gây ung thư và bệnh tật cho con người.

Người Việt đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe, như: môi trường ô nhiễm, thực phẩm ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, ngay cả những sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày cũng chứa nhiều hóa chất độc hại.

Những độc tố đó có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua ba đường chính gồm: đường tiêu hóa, đường hô hấp (không khí ô nhiễm, xăng xe, khói bụi, khói thuốc lá…) và qua da (hóa mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm hoặc các loại tiếp xúc khác).

Lẽ thường, sau khi đi vào cơ thể, những độc tố này sẽ bị cơ chế thải độc tự nhiên đào thải ra ngoài để bảo vệ các tế bào và cơ thể.

Tuy nhiên, với môi trường sống quá nhiều độc hại hiện nay, lượng độc tố ngấm vào cơ thể lớn nên cơ chế này không đào thải hết được, dẫn đến độc tố tích lũy bên trong cơ thể và tấn công các tế bào khắp cơ thể. Chúng có thể bẻ gãy chuỗi ADN gây đột biến tế bào, tạo ra các tế bào ác tính.

Độc tố là kẻ thù giấu mặt gây ra ung thư và bệnh tật

Độc tố là kẻ thù giấu mặt gây ra ung thư và bệnh tật

Các nghiên cứu còn chỉ ra, độc tố có liên quan đến các bệnh về rối loạn nội tiết, các bệnh thần kinh (Alzheimer’s, Parkinson,..), tim mạch, béo phì, hội chứng mệt mỏi mạn tính, lão hóa sớm…

Tuy độc tố chính là kẻ thù gây ra ung thư và bệnh tật nhưng hầu hết mọi người lại chưa hiểu đúng và quan tâm đúng mức đến tác hại của độc tố.

Để tránh được các tác hại do độc tố gây ra, bạn cần làm được 3 việc:

Thứ nhất: Giảm thiểu độc tố đi vào cơ thể, bằng cách sử dụng thực phẩm lành mạnh, hạn chế thực phẩm công nghiệp chứa nhiều phụ gia, chất bảo quản, thực phẩm tồn dư thuốc trừ sâu, chất kích thích. Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để tránh tiếp xúc với hóa chất như: xà bông tắm từ dầu dừa, dầu gội đầu bồ kết,…

Thứ hai: Vận động đúng cách để khí huyết lưu thông, khí huyết lưu thông thì các chất cặn bã mới nhanh chóng được đào thải ra ngoài. Những người ngồi nhiều, ít vận động thường bị độc tố tích tụ nhiều hơn, biểu hiện là hay mệt mỏi, béo bụng, mất tập trung…

Thứ 3: Thải độc định kì ít nhất 1-2 lần/năm để độc tố không tích tụ lâu ngày và gây tổn thương tế bào.

Anh Cúc (TH)

Chia sẻ:

Bình luận