Thảm họa cháy nhà dân – Chịu mất trắng hay chi vài trăm nghìn đồng mua “combo” bảo hiểm để giảm thiểu thiệt hại?

Chia sẻ:
Cháy nổ nhà dân là nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều hộ gia đình. Sau các vụ cháy, nhiều nạn nhân không chỉ đối mặt với nỗi đau mất người thân, họ còn phải đương đầu với viễn cảnh kiệt quệ về kinh tế khi toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi.

Bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để phòng ngừa thiệt hại lớn là giải pháp cần thiết mà người dân nên tính đến trước tình hình cháy nổ đang diễn ra rất nhức nhối như hiện nay.

Vì sao thảm họa cháy nhà liên tiếp xảy ra?

Rạng sáng ngày 25/9/2017, thêm một thảm kịch tương tự nữa đã xảy ra tại căn nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. Nạn nhân lần này là hai bé gái con của chủ nhà. Không chỉ thiệt hại về người, sau vụ cháy toàn bộ tài sản của căn nhà này cũng bị thiêu rụi.

Trước đó, ngày 19/7/2017, 1h45 sáng, ngôi nhà 4 tầng ở ngõ 41, phố Vọng, phường Đồng Tâm, quân Hai Bà Trưng, bị thiêu rụi, 3 người trong gia đình bị mắc kẹt bên trong. 5 xe PCCC được điều động đến hiện trường nhưng ngọn lửa quá lớn nên không thể cứu được 2 nạn nhân mắc kẹt bên trong. Mọi đồ đạc trong ngôi nhà cũng bị phá hủy.

Điều đáng nói là những thảm họa thương tâm như thế này đã xảy ra rất nhiều lần tại Hà Nội. Thậm chí có gia đình từ 3,4 đến 5 người đã cùng lúc thiệt mạng trong đám cháy.

Cũng giống như tại Hà Nội, TP HCM cũng là địa bàn nóng về cháy nổ nhà dân trong những năm gần đây. Đại diện Cảnh sát PCCC và CNCH TP.HCM cho biết,trên địa bàn TP hiện có khoảng 2 triệu hộ gia đình, trong đó có 300.000 hộ gia đình vừa nhà ở kết hợp với kinh doanh, làm các dịch vụ – đây là những yếu tố, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Mặc dù báo chí, truyền thông liên tục nhắc đến những thiệt hại, chỉ ra nguyên nhân nhưng nhiều người dân vẫn quá chủ quan. Các ngôi nhà ống mặt phố vẫn được xây theo kiểu chuồng cọp không có lối thoát hiểm. Lực lượng cứu hỏa cũng gặp quá nhiều khó khăn trong việc cứu người và tài sản.

Thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho thấy, từ đầu năm nay, trên cả nước đã xảy ra 400 vụ cháy nhà dân khiến 30 người thiệt mạng. Ước tính, thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

Đừng để bà hỏa ghé thăm rồi mới nghĩ đến giải pháp phòng ngừa…

Sau những vụ cháy nhà người dân gần như trở thành trắng tay. Không chỉ phải đối mặt với tình cảnh mất người thân, họ còn phải đối mặt với viễn cảnh kiệt quệ về tài chính.

Mặc dù cháy nổ, tai nạn xảy ra liên tục nhưng hầu hết các gia đình hiện nay chưa quan tâm đến việc phòng cháy chữa cháy cũng như tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm cháy nổ cho căn nhà của mình, các dịch vụ bảo hiểm thiệt hại vật chất và trộm cướp xe máy và tai nạn 24/4 cho cả hộ gia đình.
Thảm họa cháy nhà dân – Chịu mất trắng hay chi vài trăm nghìn đồng mua “combo” bảo hiểm để giảm thiểu thiệt hại? - ảnh 1

Ông Cao Bá Huy, Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, trước thực trạng cháy nhà dân đã và đang xảy ra với tần suất lớn như thời gian gần đây, Bảo hiểm PTI đưa ra nhiều gói dịch vụ với chi phí hợp lý và thủ tục rất đơn giản để người dân dễ tiếp cận, dễ mua và đặc biệt là sự tiện lợi trong việc ứng dụng CNTT trong khâu khai thác và chi trả tiền bồi thường bảo hiểm, qua đó giúp các hộ gia đình có thêm phương án tài chính dự phòng để phòng ngừa cho những rủi ro lớn như cháy,nổ và những tai nạn thiệt hại bất ngờ không lường trước được.

Hiện nay, gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm các quyền lợi bảo hiểm dịch vụ như bảo hiểm tai nạn cho cả hộ gia đình; bảo hiểm vật chất và trộm cướpxe máy; bảo hiểm nhà và tài sản bên trong ngôinhà… đã chính thức được PTI triển khai trên phạm vi cả nước. Với mức phí cơ bản chưa đến 1 triệu đồng/năm người dân đã có thể mua được gói bảo hiểm này.

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua từng quyền lợi riêng lẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mình có mức phí chỉ từ 100.000 đồng/hộ gia đình.

Trong trường hợp xảy ra sự kiện được bảo hiểm, tùy vào gói bảo hiểm mà người dân đã tham gia, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng nhất. Mức bồi thường tối đa có thể lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Cũng theo ông Cao Bá Huy, theo triết lý kinh doanh của PTI, là công ty bảo hiểm của cộng đồng, việc PTI đưa ra gói bảo hiểm An sinh Bưu điện hoàn toàn chưa hướng đến mục tiêu lợi nhuận.Trước tiên, PTI muốn đồng hành với từng hộ gia đình, trước tình hình cháy nổ, thiên tai và những tai nạn bất ngờ cho mỗi gia đìnhđang diễn ra rất nhức nhối như hiện nay.

toquoc.vn

Chia sẻ:

Bình luận